đầu tư bất động sản

100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất

100 Lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất” tác phẩm nổi tiếng của Tổng Thống Mỹ Donald Trump – một huyền thoại thành công ở Mỹ trong lĩnh vực bất động sản.

Và trong bài viết này, Linhbds sẽ tổng hợp và phân tích lại kiến thức trong cuốn sách sẽ giúp cho những nhà đầu tư mới dễ hiểu và dễ áp dụng.

đầu tư bất động sản

Nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào?

“Kinh doanh bất động sản rất mất thời gian. Nhưng càng mất nhiều thời gian, bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền.” lời khuyên đắt giá của Adina Azarian, chuyên gia của Ủy ban bất động sản New York. Vì vậy, việc đầu tiên bạn phải làm là bỏ thêm thời gian để tìm hiểu loại hình bất động sản nào đang được ưa chuộng và đáng để đầu tư.

Xem thêm: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ ? 8 LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SINH LỜI

– Lựa chọn đầu bất động sản tốt nhất có thể

Muốn đầu tư bất động sản thì nên mua những nơi người giàu hay lui tới. Việc này đồng nghĩa bạn sẽ sở hữu nơi có vị trí đẹp, khí hậu, thiên nhiên và dịch vụ tốt nhất. Tuy giá mua có thể hơi cao, nhưng bạn dễ dàng bán lại cho những người nhiều tiền và thu lại lợi nhuận cực khủng.

– Đầu tư bất động sản có vị trí tốt

Tọa lạc ở vị trí nào? Hạ tầng giao thông có dễ dàng? Các dịch vụ, cơ sở vật chất như thế nào? Một trường trong lành hay ô nhiễm? một loạt vấn đề khách hàng quan tâm. Bạn hãy nhớ, mua một căn nhà hơi xấu nhưng được xây dựng nơi mặt tiền đẹp thì vẫn tốt hơn ngôi nhà đẹp, mặt tiền xấu. Nếu có nguồn vốn đầu tư tốt, bạn nên lựa chọn bất động sản rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao.

– Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê

Cho các hộ gia đình đơn lẻ thuê nhà là một dạng đầu tư khá hot hiện nay, mang lại khoản lời hấp dẫn. Hiện tại, đầu tư nhà cho thuê đang xuất hiện theo hai dạng mô hình.

  • Mô hình thứ nhất là chính chủ sở hữu – cho thuê và mức lợi nhuận bạn có được rất cao từ 50-100% mỗi năm
  • Mô hình thức hai là đi thuê – cho thuê lại. Tính ra thì lợi nhuận không cao lắm chỉ dao động 5-10% mỗi năm

– Đầu tư bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng

Một cách đầu tư khôn ngoan và hiệu quả là xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê lại. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào: nhà hàng, khách sạn, spa hay siêu thị…. Hãy tìm hiểu thị hiếu của khách hàng, số lượng người hay lui tới địa điểm đó.

 

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn bất động sản

Hầu hết, những nhà đầu tư bất động sản giỏi trên thế giới luôn có cho mình một đội ngũ chuyên gia tư vấn. Bởi họ sẽ giúp bạn tránh những rủi ro, rắc rối giữa những người mua bán nhà. Đồng thời họ làm cho quy trình mua bán diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và thuận lợi. Hãy bắt đầu tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, chuyên nghiệp và đáng tin cậy để tư vấn những vấn đề như:

– Chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp: Giúp tìm mua được những dự án bất động sản đúng với tiêu chí bạn đặt ra. Đó là những người có kiến thức vững trong thị trường nhà đất, đặc điểm vùng miền và khu dân cư.  

– Nhân viên bất động sản tài năng: Đối tác lâu dài hỗ trợ bạn bán những dự án bất động sản với mức hời cao nhất. Họ sẽ có kỹ năng thương lượng, chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và biết nâng cấp bất động sản để bán mức giá cao hơn bình thường.

– Tư vấn pháp lý từ luật sư: Có thể nói giấy tờ pháp lý của đầu tư bất động sản khá lằng nhằng. Nếu bạn không thông thạo thì tốt nhất nên hỏi ý kiến từ luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ sẽ giúp theo dõi hợp đồng, các điều khoản, giấy tờ mua nhà và xử lý kịp thời các vấn đề xảy ra.

– Kiến trúc sư: Khách hàng luôn bị hấp dẫn bởi ngôi nhà đẹp, thiết kế độc đáo, ít phải tu sửa hoặc cải tạo dễ dàng sau khi mua. Vì vậy, trong đội ngũ chuyên gia không thể thiếu người có chuyên môn sâu về xây dựng, thiết kế. Họ kiểm tra lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái… hay  tư vấn về việc nâng cấp, sửa sang để làm tăng giá trị ngôi nhà cho bạn.

 

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Đầu tư bất động sản đồng nghĩa cần một lượng tiền mặt lớn. Thế nên, bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính trước khi ra quyết định đầu tư. Nếu chưa có kinh nghiệm, thì nhờ  một chuyên gia tư vấn bất động sản giúp đỡ.

Nếu trường hợp đi vay nâng hàng để đầu tư, bạn cần chú ý đến khoản lãi, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả của bản thân. Chênh lệch một chút, có thể bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay ngắn vì tiền đầu tư vào bất động sản thường khủng.

Nếu có mối quan hệ, tốt nhất bạn nên huy động vốn nhàn rỗi từ bạn bè hay gia đình để giảm thiểu rủi ro và có được mức lãi suất thấp hơn ngân hàng.

Điểm mấu chốt là khả năng tư duy thị trường bất động của bạn. Mua và bán ở thời điểm nào thích hợp để đem lại khoản chênh lệch cao nhất. Như vậy, dù bạn có vay ngân hàng với mức lãi cao nhưng vẫn có khoản lợi nhuận.

 

Chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư giống như “chọn mặt gửi vàng”. Bạn hãy bỏ thời gian để tìm hiểu những dự án đã thành công trên thực tế, cũng như sự minh bạch trong thủ tục chủ đầu tư. Theo cách này, bạn sẽ giảm bớt được rủi ro, chi phí và thời gian chờ đợi dự án thi công.

Sự chuyên nghiệp của các chủ đầu tư uy tín sẽ rất kỹ lưỡng trong việc giới thiệu, truyền thông, có đại lý bán và tư cách pháp nhân rõ ràng, tránh cho các nhà đầu tư gặp phải trường hợp  nhiều tầng “cò sale” khiến dự án bất động sản bị nâng giá lên.

Hi vọng với bài viết này sẽ gỡ rối hết thắc mắc về đầu tư bất động sản. Chúc các bạn thành công với những dự án đầu tư mới của mình.