biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề là gì ?

Biệt thự liền kề hay nhà ở liền kề là một thuật thữ đã không còn quá xa lạ với hầu hết chúng ta. Đặc biệt với những ai đang làm trong ngành xây dựng, hay về bất động sản thì đều rõ thuật ngữ này và còn được sử dụng rất nhiều. Vậy biệt thự liền kề là gì? Loại hình nhà ở nãy sở hữu những ưu điểm gì và nhược điểm gì? Có nên mua nhà ở liền kề hay không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây.

biệt thự liền kề

BIỆT THỰ LIỀN KỀ LÀ GÌ ?

Biệt thự liền kề được hiểu là những ngôi nhà, những ngôi biệt thự được xây dựng liền kề với nhau, có lối thiết kế giống y nhau về mặt kiến trúc.

Thông thường các biệt thự liền kề chỉ có 2 mặt thoáng gồm mặt trước và mặt sau của ngôi biệt thự, hai mặt còn lại tiếp giáp với ngôi biệt thự bên cạnh. Trong một số trường hợp đặc biệt thì những căn biệt thự liền kề chỉ có một mặt thoáng ở phía trước.

So với những loại hình nhà ở khác như biệt thự đơn lập, biệt thự song lập hay biệt thự tứ lập, nhà vườn…thì biệt thự liền kề thường có diện tích lô đất nhỏ hơn.

Nó thường được xây dựng tại các khu đô thị lớn, được quy hoạch giống nhau về mặt kiến trúc của ngôi nhà. Riêng xét về mặt thiết kế, những căn biệt thự liền kề thường được xây dựng từ 2 tầng đến 4 tầng, trong đó thường là 3 tầng và 1 tum hoặc là 2 tầng và 1 tum là những loại hình được ưa chuộng phổ biến hơn cả.

NHỮNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BIỆT THỰ LIỀN KỀ

Cũng như các loại hình biệt thự khác, các ngôi biệt thự liền kề cũng như những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Về ưu điểm

Nhà ở loại này thường có thời gian xây dựng rất nhanh cũng như chi phí đầu tư xây dựng cũng thấp và được thiết kế 1 cách đồng bộ vô cùng đẹp mắt, sang trọng. Và cũng chính bởi được thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc nên tổng thể của toàn khu sẽ mang một vẻ đẹp hài hòa đồng nhất với nhau.

Ngoài ra, do đặc thù thường nằm ở các khu trung tâm đô thị lớn, nên chủ nhân của những căn biệt thự liền kề sẽ được yên tâm về mặt an ninh, được tiếp cận với hệ thống tiện ích chung của cả khu đô thị.

Về nhược điểm

Ngoài ưu điểm là vậy, những căn biệt thự liền kề cũng có những ưu điểm nhất định của nó. Đó là vấn đề những căn biệt thự khi được thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc, đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm bởi vì ngôi nhà sẽ được xây dựng sẵn theo thiết kế của người chủ đầu tư. Chính vì thế chủ nhân của nó sẽ không thể nào thay đổi thiết kế được, từ đó sẽ mất đi tính cá thể, không thể hiện được phong cách riêng của gia chủ.

Ngoài ra những căn biệt thự liền kề hầu hết đều có diện tích vừa phải, không quá rộng rãi, với những gia đình cần có một tổ ấm rộng rãi hơn thì đây sẽ là một sự lựa chọn không phù hợp, từ đó buộc họ phải lựa chọn sang các loại hình khác như biệt thự đơn lập, song lập…

NÊN MUA HAY KHÔNG NÊN MUA BIỆT THỰ LIỀN KỀ?

Sau khi quý khách hàng đã nắm rõ các thông tin như biệt thự liền kề là gì cùng những ưu nhược điểm của nó, thì việc quyết định có mua nhà ở loại này hay không càng trở nen dễ dàng. Tùy theo nhu cầu sống của các gia đình cũng như nền tài chính ra làm sao, Nếu gia đình quý khách hàng có nhu cầu cao cấp muốn sống trong một môi trường an ninh đảm đảm bảo, mà có nền tài chính tương đối ổn định thì liền kề là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Đối với các nhà đầu tư, thì đây là một loại hình nhà ở có vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều, lại có khả năng dễ bán cao hơn cũng như khả năng sinh lời hấp dẫn hơn các loại hình khác.