biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì ? Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ?

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Nên hay không nên đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng? Là 2 câu hỏi được các nhà đầu tư vô cùng quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của quý khách hàng.

biệt thự nghỉ dưỡng

BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ?

Biệt thự nghỉ dưỡng là một loại hình bất động sản được thiết kế hiện đại với những nội thất độc đáo, kiểu dáng tinh tế, đắt tiền. Tại các căn biệt thự thì được trang bị đầy đủ các tiện ích giúp đời sống trở nên hoàn hảo hơn, biệt thự nghỉ dưỡng thường được sử dụng để phục vụ cho những khách du lịch, những chuyến nghỉ mát của các đoàn thể, công ty hay tổ chức nào đó.

Thông thường các biệt thự nghỉ dưỡng thường được thiết kế tại các dự án resort kết hợp với khách sạn cùng những dịch vụ tiện ích khác. Các khu vực để thiết kế nên biệt thự nghỉ dưỡng là những vùng ven biển và vùng núi, sông với một môi trường có không khí trong lành sẽ tạo môi trường nghỉ dưỡng hoàn hảo cho du khách.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO BIỆT THƯ NGHỈ DƯỠNG – NHỮNG RỦI RO CÒN TIỀM ẨN

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, thoạt đầu nghe thì cảm thấy hấp dẫn vô cùng, nhưng nó lại ấn chứa nhiều rủi ro, thậm chí là mất trắng.

Rủi ro đầu tiên phải kể đến đó là rủi ro về lựa chọn khu vực đầu tư.

1. Rủi ro tới từ việc lựa chọn sai khu vực đầu tư

Thông thường một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thường có chu kì hoàn vốn ít nhất là sau 10 năm. 10 năm không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng nó có thể đủ để thay đổi một mối quan hệ giữa 2 nước láng giềng, có thể thay đổi hoàn toàn vị thế kinh tế phát triển và du lịch của một khu vực hay một lãnh thổ bất kì, hay nó có thể biến một quốc gia, một khu vực hành chính từ vô cùng tiềm năng du lịch thành nơi có cơ hội đầu tư rủi ro cao.

Chính lẽ đó, nếu quý khách hàng không cân nhắc tính toán thật kĩ về chính sách phát triển kinh tế và du lịch, thậm chí là tìm hiểu kĩ về vị lãnh đạo quốc gia hay khu vực hành chính mà quý khách đang có ý định đầu tư, bạn vẫn có những nguy cơ không thể hoàn vốn được, thậm chí là mất trắng.

Một trong số các thành phố của nước ta giàu tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng, nổi bật như: Đà Nẵng, Hạ Long, Phú Quốc…

2. Rủi ro đến từ việc không biết lựa chọn chủ đầu tư

Chủ đầu tư là người sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc sử dụng nguồn vốn của các nhà đầu tư, nhằm xây dựng nên các khu resort và kinh doanh thu về nguồn lợi nhuận, chính vì thế nếu quý khách hàng không lựa chọn kĩ càng, thì nguy cơ vứt tiền qua cửa sổ và mất trắng là rất cao.

Khi lựa chọn đầu tư, quý khách hàng cần chú ý đến 3 điều sau:

  • Chủ đầu tư có tầm cỡ như thế nào: Nếu chọn được những chủ đầu tư có tầm nhìn chiếc lược lâu dài, có định hướng phát triển theo quy mô lớn, cũng như có khả năng tạo nên các sản phẩm bất động sản có giá trị vuột trội, độc đáo, quan trọng hơn là phù hợp với thị hiếu của khách hàng thì chắc chắn khả năng thu hồi vốn của bạn đã được đảm bảo lên đến hơn 30%.
  • Chủ đầu tư có nguồn thu nhập như thế nào: Nguồn thu nhập hàng năm của người chủ đầu tư chính là bằng chứng đáng tin nhất để giúp các nhà đầu tư yên tâm khi đầu tư vào, khi đã đảm bảo được yếu tố này, tức là quý khách hàng đã có thêm 30% khả năng thu hồi được số vốn.
  • Chủ đầu tư có tâm: Những chủ đầu tư nào thực sự có tâm thì sẽ luôn luôn quan tâm đến khách hàng, đồng thời quan tâm đến các nhà đầu tư mới có thể kết hợp mang đến những sản phẩm vuột trội, đem lại hiệu quả đầu tư lâu dài. Việc tìm được một chủ đầu tư có tâm sẽ quyết định đến 30% khả năng thu hồi vốn của quý khách hàng.

3. Rủi ro đến từ những cam kết cho thuê

Ngay sau khi bạn ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu, bạn sẽ buộc phải kí thêm một hợp đồng cam kết cho thuê, tức là để căn biệt thự của bạn được chăm sóc và kinh doanh. Hiểu đơn giản là bạn là người sở hữu những sẽ không có quyền sử dụng vì nhà đã được kí cam kết cho thuê.

Khi đó sẽ rất nhiều rủi ro sẽ sinh ra, bạn có thể sẽ bị mất trắng nếu rơi vào tay những đơn vị quản lý thiếu trình độ và kinh nghiệm quản lý.

4. Rủi ro đến từ cam kết lợi nhuận

Cam kết lợi nhuận chắc chắn là sẽ là key chính mà quý khách hàng sẽ được nghe khi tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng, bởi bản chất của chúng là một sản phẩm đầu tư, mà đã đầu tư thì phải có lợi nhuận. Tuy nhiên những cam kết này hầu hết đến 99% là sự tin tưởng lẫn nhau, không hề có một văn bản thỏa thuận nào xác nhận và cam kết hoàn trả lợi nhuận cả. Điều nào còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho quý khách hàng.

5. Rủi ro đến từ chênh lệch cung cấp

Nếu căn biệt thự của bạn mua nằm tại một trung tâm du lịch nổi tiếng nào đó thì chắc chắn bạn sẽ phải chịu không ít sức ép cạnh tranh từ những khu nghỉ dưỡng tương đương khác.

Khi số lượng khu vực bất động sản tương đương hay cao cấp hơn ngày một xuất hiện nhiều hơn, đồng nghĩa với việc rủi ro về đầu tư cũng ngày càng cao hơn, bởi vì du khách nghỉ dưỡng là đối tượng vô cùng khó tính và có tính thị hiếu rất cao, luôn muốn sử dụng những dịch vụ có chất lượng cao cấp nhất, hiện đại nhất.

6. Rủi ro đến từ tình hình nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Cuộc suy thoái toàn cầu năm 2009 đã có tác động vô cùng mạnh mẽ đến toàn thể các nền kinh tế lớn trên thế giới, trong đó Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Nước ta đã từng phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cuộc khủng hoản này, nó có tác động tiêu cực đến nền kinh tế của Việt Nam.

Nó làm cho lượng du khách quốc tế giảm sụt trầm trọng, lượng kiều hối cũng đồng loạt bị giảm theo, nó làm thị trường du lịch và bất động sản ở Viêt Nam bị trì trệ kém khởi sắc. Chính vì thế nó cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho quý khách hàng.

7. Rủi ro đến từ tình hình chính trị của khu vực

Chắc hẳn, quý khách hàng vẫn chưa thể nào quên được sự kiện” Giàn khoan Biển Đông–HD981” vào hè năm 2013 trước đây khiến cho nền kinh tế nước nhà bị điêu đứng. Cổ phiếu liên tục bị rớt giá, đa số các hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc bị giữ lại, làm cho nguồn vốn đầu tư bị chững lại do những quan ngại về một cuộc xung đột chính trị giữa 2 quốc gia.

Thị trường nhà đất, thị trường bất động sản chưa bao giờ rơi vào tình trạng ảm đạm và mất hi vọng đến như thế, khi mà ngay người dân Việt Nam còn muốn sớm thu hồi được vốn để di cư sang quốc gia khác do lo sợ chiến tranh sẽ xảy ra.

Tuy nhiên qua xem xét cách tranh chấp xử lý của Chính Phủ Việt Nam, cùng chiến lược đối ngoại vô cùng khôn khoan, thì chúng ta hầu như có thể khẳng định được chủ quyền biển đảo của ta, cũng như tránh được tình trạng xảy ra chiến tranh là vô cùng cao.

Với những thông tin bổ ích trên chúng tôi vừa cung cấp cho quý đọc giả, chắc hẳn quý khách hàng đã có cho mình câu trả lời “Có nên đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng” hay không.