biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng – Cơ hội đầu tư lợi nhuận

BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG – KÊNH ĐẦU TƯ HÁI RA TIỀN

Kênh đầu tư bất động sản đã trở thành sự lựa chọn của đại đa số các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế không phải phân khúc đầu tư của bất động sản cũng hấp dẫn và đem lại cơ hội đầu tư sinh lời.

Phân khúc căn hộ chung cư cao cấp, hay phân khúc Condotel vẫn còn tồn tại rất nhiều bất cập, đầu tiên là về cở sở pháp lý của 2 loại hình này còn chưa được rõ ràng, minh bạch. Thứ 2 về quyền sử dụng đất, theo Luật đất đai, một khi đã là đất ở thì có thời gian sử dung lâu dài, còn Condotel thì không. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến một sô tranh chấp giữa các chủ đầu tư với các người mua từ đó phát sinh nhiều thắc mắc của chủ đầu tư với các cơ quan quản lý liên đến tới việc cấp sổ đỏ.

Mặc dù các dự án Condotel luôn cam kết là có mức đầu tư lợi nhuận cao, có thể dễ dàng bán được trong đó nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro, vẫn chưa có cơ chế để bảo vệ người mua trong trường hợp chủ đầu tư không tuân thủ những cam kết đã kí.

Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đã nhận định được, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, cụ thể là biệt thự nghỉ dưỡng vẫn là một kênh đầu tư sinh lợi vô cùng hiệu quả, hầu như không gặp rủi ro nếu biết chọn đầu tư đúng dự án. Lợi tức đạt được ở kênh đầu tư này ở khoảng từ 8% đến 12% tùy thuộc vào các dự án. Điều này vô cùng dễ hiểu khi bối cảnh ngành du lịch Việt Nam vẫn tiếp tục được đánh giá là môt trong những thị trường về du lịch nghỉ dưỡng top đầu ở khu vực Châu Á.

Chỉ trong khoảng những năm cuối 2018, lượng du khách quốc tế cũng như du khách nội địa đến việt Nam đã đạt ngưỡng 8 triệu lượt người, tăng khoảng 30% so với cùng kì năm 2018. Chính số lượng du khách đến du lịch được tăng trưởng bền vững như vậy chính là bằng chứng xác đáng nhất cho tỷ suất khai thác, quyết định khả năng sinh lời siêu lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng.

Khi ngành du lịch tăng trưởng mạnh thì sẽ kéo theo đó là những nhu cầu về cư trú. Theo các chuyên gia, đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 300.000 các phòng lưu trú, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện nay thì các thành phố lớn chi mới đáp ứng được khoảng hơn 100.000 phòng khách sạn cho khách hàng. Tức là từ nay tới 2020, các thành phố du lịch lớn của nước ta cần thêm khoảng gần 80.000 phòng để lưu trú nữa, đây là những con số hết sức ấn tượng và vô cùng màu mỡ cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

biệt thự nghỉ dưỡng

ĐẦU TƯ CẦN PHẢI BIẾT CHỌN MẶT GỬI VÀNG

Theo các chuyên gia về bất động sản, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng hầu như có mặt ở tất cả những khu vực có lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng biển, nhưng làm sao để chọn được các dự án đầu tư một cách hiệu thì đó không phải là điều dễ dàng. Cùng với những biến động của thị trường bất động sản nói chung thì hầu hết các nhà đầu tư rất kĩ lưỡng, chọn lọc trong việc lựa chọn đầu tư vào khu vực nào?

Một trong số những dự án mà đang thu hút không ít sự quan tâm của các nhà đầu tư, trong đó nổi bật là dự án One Rever Villas tại Đà Nẵng của chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần Đất Xanh Miền Trung. Dự án để lại ấn tượng vô cùng mạnh khi sở hữu vị trí vàng, có lưng tựa núi Ngũ Hành Sơn–Mặt hướng ra sông Cổ cò, đây được xem như một yếu tố đắt giá của dự án.

Không những vậy, dự án còn nằm giữa các trục chính giao thông giữa 2 thành phố du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng và Hội An. Đó là trục nội thị Trần Đại Nghĩa và trục ven biển Võ Nguyên Giáp cũng như tuyến đường thủy trên sông Cổ Cò. Tất cả các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng trong dự án đều có view ra hướng sông Cổ Cò, và hướng Đông Nam đắc địa của dự án.

Đây là điều mà không phải dự án du lịch nghỉ dưỡng nào cũng có được, chính vì thế, khi dự án One River Villas vừa ra mắt đã gây tạo nên một cơn sốt trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Điều này hoàn toàn có thể lý giải vì để tạo ra những giá trị bền vững của một dự án thì các nhà đầu tư thông thái phải luôn bắt đầu bằng việc lựa chọn những mảnh đất có nhiều tiềm năng và họ sẵn sàng chi mạnh tay cho những dự án sở hữu vị trí đắt giá đó, và họ tin rằng quyết định này sẽ đem lại một cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận vô cùng tốt. Vị trí đẹp luôn luôn là lý do tiên quyết và vĩnh cửu để giúp các khối tài sản không ngừng gia tăng các giá trị bền vững trong tương lại.