biệt thự song lập

Biệt thự song lập là gì ? Biệt thự đơn lập là gì ?

Nhiều quý khách hàng chắc hẳn vẫn còn hoài nghi về khái niệm: Biệt thự đơn lập là gì? Hay biệt thự song lập là gì? Hay những đặc điểm của 2 dạng biệt thự này ra làm sao? Nên xây biệt thự ở dạng nào cho phù hợp với không gian sống của gia đình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, phần nào nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều bạn đang thắc mắc.

BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ?

Biệt thự song lập là biệt thự sở hữu 3 mặt vườn và 1 mặt tường chung với căn biệt thự bên cạnh, có nghĩa là 2 căn hộ nằm chung trên một khu đất nhưng có lối đi riêng biệt, có thiết kế riêng và không gian sinh hoạt hoàn toàn khác nhau. Tuy là hai căn biệt thự nhưng nếu nhìn từ phía ngoài vào bạn sẽ rất khó để phân biệt bởi hình dáng ngoại thất rất hoành tráng liên kết với nhau thành một thể thống nhất. Nói một cách dễ hiểu, biệt thự song lập là biệt thự có 2 cửa chính,2 khối nhà đồng dạng và liên kết được với nhau.

Biệt thự song lập là một mẫu thiết kế vô cùng hiện đại và độc đáo, được dựa vào khuôn mẫu của mảnh đất để thiết kế tạo nên căn biệt thự. Thông thường các ngôi biệt thự song lập thường được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn các biệt thự đơn lập. Sẽ có một khu đất thoáng đủ để rộng để trồng các cây cảnh… Kết cấu của biệt thự song lập rất riêng biệt và đối xứng với các căn biệt thự bên cạnh, nên thường hai căn biệt thự nằm gần nhau phải hài hòa với nhau về các đường nét thiết kế, màu sắc cũng như cách trang trí.

Ngoài ra các biệt thự song lập luôn mang đến một không gian sang trọng, rộng rãi cho tổng thể ngôi nhà, vừa giúp không gian thêm phần thông thoáng hơn lại tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế.

biệt thự song lập

BIỆT THỰ ĐƠN LẬP LÀ GÌ?

Biệt thự đơn lập là một dạng biệt thự có kiến trúc thiết kế đơn lập, có hình khối riêng biệt giúp tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Bốn mặt của căn biệt thự đều có các mặt thoáng khác khau. Kiến trúc của 4 mặt biệt thự này nhìn tổng thể rất hài hòa với nhau, có thể phân chia các công năng sử dụng theo mỗi mặt khác nhau từ mặt trước, mặt sau cho đến mặt phải và mặt trái.

Biệt thự đơn lập thường được xây dựng ở giữa các lô đất có tường rào bao quanh, phần xây dựng thì sẽ không được xây tiếp giáp với tường rào. Khoảng cách từ căn biệt thự đến tường rào phải đủ rộng để có thể trồng cây, tiểu cảnh hay làm sân vườn…giúp tôn lên vẻ đẹp của tổng thể căn biệt thự.

Các căn biệt thự đơn lập thường có thiết kế thiên về tính đơn giản, không cầu kì hoa mỹ. Những nét đặc trưng của biệt thự đơn lập chính là tất cả các không gian sống, thư giãn đều trong chính căn biệt thự đó.

Biệt thự đơn lập tạo được cho không gian một cảm giác thoải mái, có thể tự do kết hợp với màu sắc, những đường nét chi tiết cũng như cách bày trí khác nhau, làm sao để giúp ngôi biệt thự thêm phần sang trọng, hiện đại hơn.

Nói tóm lại, mỗi một dạng biệt thự đều có những nét đặc trưng riêng biệt khác nhau, nếu biệt thự song lập mang đến cảm giác ngôi nhà đồ sợ, sang trọng hơn thì biệt thự đơn lập lại mang đến cảm giác tự do, thoải mái hơn. Mỗi căn biệt thự đều thể hiện được phong cách sống phóng khoáng trong một không gian sống xanh kết hợp hài hòa giữa thiết kế nội thất tinh tế và cảnh quan xanh tươi bao quanh của ngôi nhà.

biệt thự đơn lập