shophouse

Nhà phố thương mại là gì ? Nhà ở thương mại là gì ?

Với những người mới tham gia thị trường bất động sản chắc hẳn những khái niệm nhà ở thương mại, nhà phố thương mại sẽ là một khái niệm mới và rất hay bị nhầm lẫn. Bài viết này Linhbds sẽ giúp bạn hiểu những khái niệm trên và đặc điểm của nó.

nhà phố thương mại

 

I. Khái niệm cần phải biết

 • Nhà ở thương mại là được xây dựng do tố chức cá nhân có kinh tế trong xã hội cho thuê hoặc bán lại theo cơ chế thị trường hiện nay. Giá bán những căn hộ thương mại đáp ứng theo quy luật cung cầu và giá cả của 2 bên liên quan tự quyết định với nhau.

 

 • Nhà phố thương mại (Shophouse), đây là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn được gọi là nhà phố thương mại. Hình thức shophouse là một trong những hình thức bất động sản mới trên thế giới hiện nay, xuất hiện phổ biến tại các nước đang phát triển của Châu Á: Singapore, Malaysia, …hình thức shophouse cũng đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản hiện nay.

 

Từ các khái niệm trên chúng ta hãy so sánh giữa 2 loại hình nhà ở thương mại và nhà phố thương mại để giúp giới bất động sản đầu tư đúng đắn, mang đến nguồn lợi tốt nhất.

II. Đặc biệt khác nhau giữa nhà phố thương mại và nhà ở thương mại

1. Đặc điểm của nhà ở thương mại.

 • Vị trí của nhà ở thương mại : Các dự án nhà ở thương mại có giá thành rẻ, nên vị trí thường ở những vùng ngoại ô, vùng ven thành phố lớn.
 • Thiết kế nhà ở thương mại: theo xu hướng hiện đại nhưng không cầu kỳ, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • Đối tượng sử dụng nhà ở thương mại: không giới hạn đối tượng mua, chỉ cần khách hàng có nhu cầu mua và có đủ khả năng chi trả thì sẽ có thể sở hữu căn nhà ở thương mại. Thông thường, nhà ở thương mại chỉ phù hợp với những người có thu nhập vừa và thấp.
 • Chính sách vay vốn mua nhà ở thương mại: đối với hình thức nhà ở thương mại người mua không hạn chế bất kỳ nguồn tài chính nào, chỉ cần có thể đáp ứng được những điều kiện là có thể vay vốn được.

nhà ở thương mại

Hạn vay và mức lãi xuất vay của nhà ở thương mại hiện nay:

 • Đối với nhiều ngân hàng đều có chính sách cho vay mua nhà ở thương mại với lãi xuất thấp và hạn mức tối đa 70% giá trị nhà ở, thời gian vay mua cũng kéo dài và linh hoạt lên đến 20-25 năm.
 • Những khách hàng mua nhà ở thương mại sẽ được hỗ trợ vay vốn ở nhiều ngân hàng khác nhau. Do vậy, việc sở hữu nhà ở thương mại hiện nay khá đơn giản, ai cũng có thể tự mua cho mình một căn nhà.

 

2. Đặc điểm nhà phố thương mại ( Shophouse )

 • Đối tượng sử dụng nhà phố thương mại: Với phân khúc nhà phố thương mại thì không giới hạn người sử dụng và sở hữu. Tuy nhiên nhà phố thương mại lại chỉ phù hợp với những gia đình yêu thích kinh doanh, những người có nền kinh tế vững chắc thì mới có thể đầu tư được. Sở dĩ, vì đây là hình thức nhà ở kết hợp với kinh doanh nên giá thành của loại hình này rất cao.
 • Nhà phố thương mại có vị trí đẹp, sang trọng: Hầu hết các căn shophouse đều có một vị trí thuận lợi, sang trọng. Nhà đầu tư đều lựa chọn những vị trí có nhiều tuyến đường, dân cư tập trung đông đúc để phục vụ hoạt động kinh doanh buôn bán.
 • Những căn nhà phố thương mại có thiết kế độc đáo thu hút được nhiều khách hàng và các nhà đầu tư bất động sản. Các căn shophouse được thiết kế theo phong cách Châu Âu, đơn giản nhưng lại rất lịch lãm, hiện đại và tinh tế.  Nhờ vậy mà các căn shophouse luôn thu hút được giới bất động sản, đó là lý do mà tại sao các căn shophouse không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.
 • Đầu tư vào nhà phố thương mại sẽ mang đến nguồn lợi nhuận lớn: Các căn shophouse không chỉ có vị trí đẹp, thiết kế độc đáo mà có diện tích lớn phù hợp với các hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Khi đã đầu tư kinh doanh vào nhà phố thương mại, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ mang đến một nguồn lợi lớn.

nhà phố shophouse

Trên đây là những thông tin và đặc điểm của nhà ở thương mại và nhà phố thương mại. Cả 2 phân khúc này đều mang lại nguồn lợi nhuận, nhưng mức độ có sự khác nhau và tùy vào tài chính của người đầu tư. Chính vì vậy, quyết định đầu tư vào hình thức nào thì các bạn nên quan tâm tới nguồn tài chính của bản thân.