SỰ KHÁC NHAU GIỮA BIỆT THỰ ĐƠN LẬP VÀ SONG LẬP

Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập khác nhau ở điểm nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, nó sẽ giúp giải đáp thắc mắc của quý khách hàng.

biệt thự song lập

SỰ KHÁC NHAU GIỮA BIỆT THỰ ĐƠN LẬP VÀ BIỆT THỰ SONG LẬP

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập được hiểu đơn giản như chính cái tên của nó, tức là kiểu nhà đứng độc lập trên một khuôn viên, mảnh đất. Thiết kế của các biệt thự đơn lập thường khá cầu kì, tỉ mỉ so với những loại hình nhà ở khác, kiến trúc của các căn biệt thự đơn lập thường độc lập tạo lên một chỉnh thể và hình khối riêng biệt, không bị nhầm lẫn với những ngôi nhà khác. Bốn mặt của biệt thự đơn lập đều có những mặt thoáng nhất định khác nhau. Các mặt thoáng của căn biệt thự phải đủ rộng để có thể đi lại hoặc làm sân vườn trồng các cây cảnh. Điểm đặc biệt là tất cả các căn biệt thự đơn lập sẽ không phải chung tường với các nhà bên cạnh.

Diện tích của những căn biệt thự đơn lập thường được thiết kế theo tiêu chuẩn gồm 2 phần chính là phần thiết kế bên ngoài và phần diện tích tổng thể của căn biệt thự. Kiến trúc của căn biệt thự cần phải được bảo đảm về yếu tố thoải mái trong sinh hoạt cũng như độ thông thoáng từ 4 phía của căn biệt thự. Ngoài ra, diện tích cây xanh có độ lớn vừa phải để tạo cảnh quan phù hợp với tổng thể căn nhà. Theo đó, các căn biệt thự thường có các diện tích không giới hạn, với mỗi dự án lại có những thông số diện tích khác nhau. Đơn cử như biệt thự đơn lập của dự án Vinhomes Thăng Long có diện tích 108.83 m2 trên tổng diện tích sàn xây dựng là 325,76m2 trong khi biệt đó thự đơn lập dự án tại dự án The Manor Central Park lại có diện tích trung bình là khoảng 150m2 trở lên.

Đặc biệt, mức giá bán của các căn biệt thự đơn lập cũng khá đa dạng và thông thường sẽ có giá bán cao hơn so với biệt thự song lập.

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập được hiểu nôm na có nghĩa là kiểu biệt thự ghép khối với nhau bao gồm 2 nhà đối xứng hay liền kề với nhau và cùng chung nhau một không gian. Thiết kế của cán căn biệt thự song lập thường đơn giản hơn so với biệt thự đơn lập, thiết kế với 3 mặt thoáng làm không gian, tạo thiết kế mở cho tổng thể không gian căn biệt thự. Thông thường là một ngôi nhà nằm trên nửa khu đất trước, sau đó được lấy đối xứng sang để thiết kế thành ngôi nhà thứ 2. Lối kiến trúc sẽ được phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể 2 căn biệt thự có chung một không gian. Biệt thự song lập thường có diện tích đất nhỏ hơn so với biệt thự đơn lập. Đơn cử đó là dự án Sài Gòn Mystery Villas của chủ đầu tư Hưng Thịnh gần đảo Kim Cương Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây nhà phố đơn lập có diện tích từ 288m2 cho đến 497m2 trong khi đó, cán căn biệt thự song lập chỉ có diện tích dao động từ 189m2 cho đến 232m2.

Giá bán của cán căn biệt thự song lập thường thấp hơn so với biệt thự đơn lập.

Nói chung lại, ở mỗi loại biệt thự đều có nét đặc trưng, phong cách, không gian sống khác nhau và mỗi loại biệt thự đều thể hiện được những ưu điểm cũng như nhược điểm của nó. Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy loại hình nào phù hợp với mình hơn thì hãy lựa chọn, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn loại hình nhà ở phù hợp với tài chính cũng như sở thích của các thành viên trong gia đình bạn.