đầu tư bất động sản

Tại sao nên đầu tư bất động sản

Tính đến thời điểm bây giờ, thị trường Bất động sản trong năm 2019 vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ không có nhiều biến động hay xuất hiện “bong bóng”. Vì thế kinh doanh vào bất động sản luôn được nhắc tới với những món hời khủng cho các nhà đầu tư. Cùng điểm qua những lý do tại sao bạn nên trở thành một nhà đầu tư bất động sản.

đầu tư bất động sản

Hưởng lợi từ chính sách nhà nước

Ở thời điểm hiện tại hay tương lai thì chính phủ và công ty đầu tư chi rất mạnh tay cho những chính sách phát triển các khu đô thị, rồi quy hoạch hạ tầng. Ví dụ như: đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu vượt…), đường sắt (các tuyến Metro trên cao), sân bay… hay tập trung nhiều vào xây dựng phát triển các tiện ích phục vụ công dân như: Trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, nhà máy sản xuất…để giúp thay đổi bộ mặt nhiều vùng trên đất nước, tăng nhu cầu nhà ở. Chính những điều này sẽ làm cho giá trị của những bất động sản tăng lên rất cao, các nhà đầu tư nếu nắm bắt được cơ hội sẽ thu lại khoản chênh lệch lớn.

 

Vay vốn đầu tư dễ dàng

Sử dụng đòn bẩy tài chính đơn giản cho kênh đầu tư bất động sản, điều này giúp rất nhiều cho các nhà kinh doanh. Tính ra, nhà đầu tư chỉ cần đủ 20% số tiền là có thể mua đứt một tài sản, số còn lại ngân hàng sẽ cho vay 80% giá trị. Trong khi đó, vay vốn của ngân hàng thực hiện rất nhanh và uy tín. Điều này, sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính cho các nhà đầu tư bất động sản.

 

Giá cả luôn được thương lượng

Một điều thú vị, khi mua bất động sản các nhà đầu tư sẽ không bị chịu giá niêm yết giống như việc mua vàng hay chứng khoán. Có thể mua được nhà đất 3 tỷ chỉ với mức giá 1,5 đến 2 tỷ đó là nhờ khả năng đàm phán, thương lượng với chủ bất động sản đó. Nếu nhà đầu tư nắm được thời cơ và lợi thế giao dịch trong tay như: thời điểm bất động sản đi xuống, người bán cần bán gấp… thì lúc bán ra sẽ có mức chênh lệch cao hơn bình thường. Đó là lý do kinh doanh bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt.

 

Đa dạng loại hình đầu tư

So với các kênh đầu tư như mua vàng, gửi tiền tiết kiệm hay chứng khoán thì bất động sản vẫn đứng đầu về đa dạng loại hình đầu tư hơn. Hiện tại có 8 loại: Đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư, Officetel, shophouse, Condotel ( nghỉ dưỡng), biệt thự nghỉ dưỡng, phòng trọ cho thuê. Chính vì nhiều loại hình sẽ giúp cho chủ đầu tư không bị phụ thuộc, sẽ dễ dàng lựa chọn loại bất động sản phù hợp với khả năng, kiến thức và tài chính của bản thân.

 

Sử dụng linh hoạt tài sản bất động sản

Khi đầu tư vào thị trường bất động sản, thì nhà đầu tư có thể dùng tài sản bất động sản đã mua để cho người khác thuê lại, tự mình kinh doanh trên bất động sản. Như vậy sẽ đảm bảo được 2 vấn đề: khả năng sinh lời ổn định và hạn chế gặp rủi ro, nói chung khá linh hoạt cho nhà đầu tư.

 

Thị trường đầu tư bất động sản khá ổn định

Luật, lãi suất, thủ tục pháp lý hay giá cả thị trường trong thị trường bất động sản ổn định và không dễ thay đổi. Trường hợp nếu có xảy ra thì cần một khoảng thời gian khá dài, thế nên  các nhà đầu tư khó thể thay đổi hay tác động ngay lập tức đến thị trường này. Hơn nữa, ngành bất động sản ngày càng kiểm soát chặt chẽ bởi nhà chức trách. Đó lại một điểm cộng của bất động sản so với đầu tư vàng, cổ phiếu và ngoại hối.

 

Với những lý do trên đây đã đủ cho bạn an tâm và sẵn sàng cho lĩnh vực đầu tư bất động sản chưa? Còn nếu do dự và chưa tự tin bạn có thể tìm đến chuyên gia tư vấn bất động sản, họ sẽ giúp bạn từ A-Z vừa có lợi nhuận tốt mà hạn chế tối đa rủi ro.