shophouse

Thị trường Shophouse hiện tại và xu hướng Shophouse

Với những ưu thế siêu việt về về vị trí cũng như chức năng và tiềm năng sinh lời siêu lợi nhuận, Shophouse đang là sản phẩm mũi nhọn của các dự án tại đô thị lớn, và được nhận định là sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong năm 2019 này.

shophouse

THỊ TRƯỜNG SHOPHOUSE HIỆN TẠI CỦA NƯỚC TA

Trong nhiều năm trở lại đây, mô hình Shophouse đang là dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên thị trường bất động sản Châu Á. Riêng tại Singapore, HongKong hay ở Việt Nam nhiều dự án ngay từ khi mới ra mắt đã có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư cũng như quý khách hàng quan tâm đến mô hình này.

Dòng sản phẩm này có sức hút mạnh mẽ như vậy bởi vì đa số chúng ta đều quen tiêu dùng và tâm lý thích sở hữu đất đai vì thế Shophouse đang là mô hình được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Theo các chuyên gia đầu ngành về phân tích thị trường bất động sản nhận định, sự hấp dẫn của mô hình Shophouse đang định hình nên 2 xu hướng phát triển, xu hướng đầu tiên là vị trí chiến lược của nó ra sao. Xu hướng thứ 2 là mô hình Shophouse nằm trong các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản và có mật độ dân cư lớn.

CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NĂM 2019

Trong năm 2019, thị trường Shophouse vẫn có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ với các nhà đầu tư khi biên độ sinh lời không ngừng tăng đáng kể bởi sự lệch pha của cán cân cung và cầu tạo ra động lực phát triển.

Theo thông kê cho thấy, hiện giá chào thuê bình quân của mô hình Shophouse ở thành phố Hồ Chí Minh tùy theo khu vực dao động từ 10USD đến 30USD/m2/tháng. Giá chào bán dao động trong khoảng 2700 đến 4000USD/m2/ So với việc đầu tư căn hộ chung cư hay gửi tiết kiệm ngân hàng thì sản phẩm tạo ra hiệu suất dòng tiền cao hơn cả, còn riêng so với việc đầu tư chứng khoán hay vàng bạc thì sẽ ít gặp rủi ro hơn.

Một yếu tố quan trọng không thể không tính đến để cùng cố cho vị trí của mô hình Shophouse này là tâm lý Shopping truyền thống của đại đa số người dân. Dẫu biết là mua hàng qua các trang mạng trực tuyến đang ngày càng lan rộng những hoàn toàn không thể thỏa mãn được nhu cầu muốn trải nghiệm thực tế các sản phẩm trước khi lựa chọn, đặc biệt là với các dòng sản phẩm đắt tiền, cao cấp.

XU HƯỚNG CỦA SHOPHOUSE TẠI VIỆT NAM

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế thị trường, cách nghĩ về vai trò của nhà đã ít nhiều có sự thay đổi. Nếu như trước đây, khi nghĩ đến nhà người ta thường sẽ nghĩ ngay tới tổ ấm gia đình, là nơi để ta trở về sau những giờ phút làm việc vất vả, mệt mỏi, là nơi để ta thư giãn, thả mình vào những thứ yên bình nhất. Tuy nhiên ngày nay lối suy nghĩ đó vẫn đúng những chưa đủ, nhất là khi đề cập đến khái niệm nhà phố thương mại – Shophouse

Đây là dòng sản phẩm lâu đời và phổ biến trên thế giới, tại các quốc gia phát tiển của Châu Á như Singapore, Malaysia…Các căn hộ Shophouse đã không ngừng làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản. Riêng ở Việt Nam, mô hình này xuất hiện từ cuối thấp niên những năm 90 và đã chứng tỏ được sức hút của mình khi đã tạo nên một sơn sốt vô cùng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Trên phương tiện thông tin đại chúng, việc chúng ta muốn tìm hiểu về các sản phẩm Shophouse hiện nay không hề khó bởi rổ hàng hóa đa dạng và luôn sẵn sàng đáp ứng được mọi nhu cầu của. Tuy nhiên việc lựa chọn làm sao để cho phù hợp nhất, có tiềm năng lợi nhuận lại là điều không hề dễ dàng tí nào. Và nhiều khi, thay vì chọn mặt gửi vàng cho Shophouse tại thành phố Hà Nội mà là lựa chọn một dự án tuy nằm ngoài vùng phủ sóng nhưng lại hội tủ đầy đủ các ưu điểm, mang lại giá trị sinh lời cao là sự chọn đúng đắn và vô cùng không ngoan, có tầm nhìn xa của các nhà đầu tư thông thái.

Điển hình cho hiện tượng đó là các sản phẩm nhà phố thương mại thuộc dự án Kalong Riverside City được xây dựng tại Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh.

Như vậy, việc sở hữu các căn hộ Shophouse là điều không hề khó cho bạn. Với các ưu điểm về yếu tố từ vị trí, thiết kế cho tới số lượng hạn chế, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về tính thanh khoản do có thể dễ dàng mua bán hay cho thuê lại. Đặc biệt, cơ hội tăng giá trị tài sản là vô cùng lớn dành cho quý khách hàng.

Shophouse có diện tích lớn hơn, dễ dàng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, bạn có thể tự kinh doanh, mở cửa hàng, siêu thị. Bạn cũng không phải lo nghĩ tính toàn về chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa qua đó giá trị tài sản của bạn tăng lên từng ngày một cách nhanh chóng. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng thực hiện những chuyến làn ăn lớn với thương nhân quốc tế nhờ vào hệ thống cảng, âu thuyền luôn luôn sẵn sàng chào đón bạn.